Menu

Mẫu Cửa Gỗ Đẹp và lựa chọn Cửa Gỗ Tự Nhiên

Mẫu Cửa Gỗ Đẹp và lựa chọn Cửa Gỗ Tự Nhiên

 

Mẫu Cửa Gỗ Đẹp và cách lựa chọn cửa gỗ thông minh

Mẫu cửa gỗ đẹp và bền giúp ngôi nhà thêm đẹp, sang trọng? Ngoài những lựa chọn khác là cửa sắt, nhôm… thì cửa gỗ vẫn luôn là lựa chọn của phần lớn người dung.

Bài viết dưới đây, Cửa Gỗ Đẹp Huge sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn cửa gỗ. HUGE sẽ giúp bạn làm bật những lý do tại sao nên chọn cửa gỗ tốt

cua-go-dep

Chọn cửa gỗ đẹp

Khi đặt làm cửa gỗ, vì không phải là người làm trong nghề nên khó biết được khi đặt gỗ làm chất liệu đóng cửa, hay đồ dùng khác có đúng hay không. Cũng không ít trường hợp khách bị tráo chất liệu gỗ đã thỏa thuận thay bằng gỗ kém chất lượng hơn. Hoặc cũng có thể làm không đạt yêu cầu. Để tránh được vấn đề đó, cần lưu ý những điều sau:

Gõ trực tiếp: Gõ tay vào mặt gỗ để lắng nghe âm thanh phát ra, nghe thấy tiếng kêu cóc cóc, trầm là gỗ tốt. Nếu âm thanh phát ra nghe yếu, mỏng là gỗ ép hay gỗ chưa đủ tuổi. Khi nhận cửa thì bạn cũng cần phải kiểm tra kỹ các phần ghép nối xem có khớp hay không? Phát hiện khe hở thì không nên nhận mà yêu cầu thợ phải khắc phục lại.

Độ dày của cửa gỗ đẹp: Càng dày thì nguy cơ cong vênh, co, ngót càng thấp. Nên đo đạc kỹ lưỡng xem các thông số về cao, dày rộng nếu bạn đã thỏa thuận với cơ sở sản xuất về số đo khi đặt.

Nước sơn: khi đặt làm cửa hay chọn mua cửa, bạn đã phải xác định xem mẫu cửa sẽ chọn nên có màu gì để phù hợp với phong cách của ngôi nhà bạn. Và phù hợp với màu của các món đồ nội thất. Làm thế nào để tôn lên vẻ đẹp ngôi nhà thì nên dựa vào 2 yếu tố đó để lựa chọn màu phù hợp.

Kiểu dáng: Mẫu cửa gỗ đẹp không hẳn phải là một mẫu cửa sở hữu đường nét chạm trổ, hoa văn quá cầu kỳ hay màu sắc nổi bật. Trước hết, mẫu cửa cần có thiết kế phù hợp với phong cách của ngôi nhà. Bạn đã hướng đến sự đơn giản trong thiết kế ban đầu của ngôi nhà bạn. Thực sự, một mẫu cửa với quá nhiều nét trạm trổ hoành tráng và cầu kỳ sẽ không phải là sự lựa chọn tốt.

mau-cua-go-dp-solitek

Chọn loại cửa gỗ nào

Có 2 loại cửa gỗ cơ bản hiện nay là cửa gỗ tự nhiên và cửa gỗ công nghiệp:

 

Cửa gỗ tự nhiên là sự lựa chọn ưu tiên số một nếu bạn có đủ tài chính.

  • Ưu điểm của cửa gỗ đẹp tự nhiên là bền, đẹp, có thể chạm, khắc và tạo kiểu theo ý muốn. Cửa gỗ sang trọng và mang lại cảm giác ấm cúng trong ngôi nhà. Khả năng cách nhiệt, cách âm của loại cửa gỗ này đạt mức tương đối.
  • Nhược điểm là nặng, làm tăng tải cho nền móng công trình, cửa dễ bị cong, vênh, co dưới tác dụng trực tiếp của ánh nắng mặt trời, và giá thành cao.

Cửa gỗ tự nhiên Solitek

cl102

CL 102

Liên Hệ
cl202

CL202

Liên Hệ
cl203

CL203

Liên Hệ
de103-1

DE 101

Liên Hệ
3 trên 5
de201-1

DE 201

Liên Hệ
1 trên 5
cl204-1

CL 204

Liên Hệ
1 trên 5

Cửa gỗ công nghiệp là lựa chọn “dễ chịu” hơn cho tài chính của nhiều người bởi giá rẻ hơn rất nhiều, khoảng 70% giá của cửa gỗ tự nhiên.

  • Ưu điểm của cửa gỗ công nghiệp là nhẹ, khả năng cách nhiệt, âm tốt hơn với cửa gỗ tự nhiên nhờ kết cấu, có nhiều khoảng trống ở giữa. Có thể chọn nhiều màu sơn phù hợp với ngôi nhà, dễ dàng thay màu khi cần thiết.
  • Tuy vậy, nhược điểm là khả năng chịu nước kém, dễ hư hại, hở các mối ghép, độ bền không bằng cửa gỗ tự nhiên.

Cửa gỗ công nghiệp Duratek

fl101-1

FL 101

Liên Hệ
FL102

FL 102

Liên Hệ
fl201-1

FL 201

Liên Hệ
4 trên 5
fl202-1

FL 202

Liên Hệ
fl205-1

FL 205

Liên Hệ
4.5 trên 5
gr101-1

GR 101

Liên Hệ
gr201-1

GR 201

Liên Hệ
gr202-1

GR 202

Liên Hệ
2 trên 5
GR207

GR207

Liên Hệ
la101-1

LA 101

Liên Hệ
5 trên 5
la104-1

LA 104

Liên Hệ
la108-1

LA 108

Liên Hệ

Tại sao nên dùng cửa gỗ

Cùng sự xuất hiện của các loại vật liệu hiện đại là nhôm, sắt… Cửa nhôm, cửa sắt cũng ra đời. HUGE đáp ứng đa dạng nhu cầu cũng như khả năng kinh tế của người tiêu dùng.

Các loại cửa nhựa, sắt, nhôm sở hữu kiểu dáng hiện đại, độ bền tương đối. Nhưng có lẽ vẫn không thể mang lại cảm giác ấm cúng và thân thuộc như là các ô cửa gỗ đẹp. Vì dù sao từ xa xưa, trong tiềm thức của người Việt Nam -cửa gỗ đẹp đã luôn gắn liền với ký ức về ngôi nhà của mình từ nhỏ.

Đồng thời, gỗ là chất liệu truyền thống. Cửa gỗ có mặt ở hầu hết các không gian sống của mọi gia đình Việt. Không những thế, cửa gỗ cũng có tuổi thọ cao, có thể lên hàng trăm năm. Có thể tạo hình khắc nhiều kiểu theo ý muốn, cách âm tốt, dẫn nhiệt kém. Sẽ giữ cho nhà mát mẻ… Vì thế, cửa gỗ đẹp vẫn là sự lựa chọn được ưu tiên nhất.

Xem thêm:
Cửa Gỗ Đẹp Solitek
Cửa Gỗ Đẹp Duratek
Cửa Đặc Biệt

Liên hệ với Cửa Gỗ Đẹp Huge để xem các mẫu đẹp và báo giá.

Chúng tôi cung cấp cửa gỗ tự nhiên và cửa gỗ công nghiệp

Cửa Gỗ Đẹp Huge sẽ là điểm nhấn tô thêm cho vẻ sang trọng với phong cách Châu Âu trong gia đình bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN CỬA GỖ AUSTDOOR –  HUGE

Add: Số 35A, đường số 1, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại : (04) 4455 0088

Hotline : 0966 881 800

Email : info@huge.vn

Chia sẻ bài viết!

Viết bình luận