Tập đoàn Austdoor tiếp sức Bệnh viện Mắt TW hỗ trợ miền Nam chống dịch

Nguồn: Dân trí

 Ngày 10/8, Tập đoàn Austdoor (ADG) đã trao tặng 105 suất quà là các nhu yếu phẩm và thực phẩm bổ sung để tiếp sức cho “các chiến sỹ áo trắng” Bệnh viện Mắt TW lên đường chi viện cho miền Nam chống dịch Covid-19.

Thực hiện lời kêu gọi của Bộ Y tế, Bệnh viện Mắt TW đã khẩn trương thành lập đoàn công tác được lựa chọn đủ điều kiện để xuất quân hỗ trợ miền Nam thân yêu.

Trước tinh thần đồng sức đồng lòng của các y, bác sĩ, Tập đoàn Austdoor đã nhanh chóng lên phương án trao quà hỗ trợ để góp phần động viên đoàn công tác yên tâm chống dịch. Phần quà gồm các nhu yếu phẩm, bột nước giải nhiệt, tuy nhỏ bé nhưng thiết thực, có thể giúp các y, bác sĩ giữ gìn sức khỏe trong điều kiện sinh hoạt hạn chế của cuộc chiến chống dịch dài ngày.

Tập đoàn Austdoor tiếp sức Bệnh viện Mắt TW hỗ trợ miền Nam chống dịch - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Đại diện BLĐ Bệnh viện và đoàn công tác đón nhận hỗ trợ từ Tập đoàn Austdoor.

Được biết, đoàn công tác lần này gồm 105 thành viên; trong đó có 30 bác sĩ (chuyên ngành gây mê hồi sức và chuyên khoa mắt), 75 điều dưỡng và kỹ thuật viên các chuyên ngành, đã được tập huấn, trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức, có khả năng thiết lập, vận hành thở máy và chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19 một cách tốt nhất. Theo đó, đoàn một gồm 52 thành viên dự kiến sẽ khởi hành trước 15/8. Để có thể sẵn sàng và chủ động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Bệnh viện Mắt TW cũng đã chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng thiết yếu, trang bị phòng hộ, đồng thời tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 cho đội hình chi viện.

Trước giờ lên đường, bên cạnh các phần quà tặng, Tập đoàn Austdoor cũng nhận được sự phối hợp và đồng hành của Nhóm Tóc Thiện Tâm, đơn vị đã hỗ trợ cắt tóc cho 60 thành viên của đoàn công tác. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, cổ vũ tinh thần, nhân lên niềm lạc quan của các y, bác sĩ.

Tập đoàn Austdoor tiếp sức Bệnh viện Mắt TW hỗ trợ miền Nam chống dịch - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Những nữ điều dưỡng, bác sĩ cắt bỏ mái tóc dài để sẵn sàng chi viện chống dịch.

Xác định chỉ khi hoàn thành nhiệm vụ chống dịch mới trở về, các chiến sỹ áo trắng đã chuẩn bị tinh thần, sẵn sàng chạy đua với thời gian, chung sức đồng lòng tham gia chống dịch, cứu chữa người bệnh Covid-19. Trong số họ, có nhiều bác sĩ xung phong chi viện, tự nguyện cắt tóc để thuận tiện chăm sóc cho bệnh nhân Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Minh Thu, đại diện HĐQT Tập đoàn Austdoor chia sẻ: “Nhận tin và lập phương án rất nhanh, phù hợp hoàn cảnh giãn cách xã hội, chúng tôi thay mặt toàn thể CBCNV mong muốn trao tới những chiến sỹ áo trắng chuẩn bị ra nơi tuyến đầu chống dịch những món đồ phục vụ sinh hoạt cá nhân hàng ngày nhằm tăng cường thể lực và đặc biệt là ý chí kiên cường để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cao cả”.

Tập đoàn Austdoor tiếp sức Bệnh viện Mắt TW hỗ trợ miền Nam chống dịch - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Những “chiến sỹ áo trắng” trước giờ lên đường.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát vào cuối năm 2019 đến nay, Tập đoàn Austdoor cũng triển khai nhiều hoạt động đồng hành và hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bao gồm 7 bệnh viện, 3 doanh trại quân đội là khu cách ly hay ủng hộ nhu yếu phẩm cho các địa phương và người dân chống dịch… Với tinh thần chia sẻ, tương thân tương ái, ADG sẽ tiếp tục sát cánh, tiếp sức cùng các tổ chức, địa phương để lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.