TẬP ĐOÀN AUSTDOOR XUẤT KHẨU THÀNH CÔNG NHÔM TOPAL – SANG MỸ, CANADA

Trong bối cảnh nguồn cung nguyên liệu bị đứt gãy do ảnh hưởng dịch Covid-19, chi phí logistic tăng lên đáng kể… nhưng Topal vẫn quyết định đầu tư và tự tin tiến vào “sân chơi” toàn cầu – xuất khẩu nhôm định hình ra thị trường quốc tế.

Nhận thấy tiềm năng lớn của thị trường khi lượng nhôm xuất khẩu của cả nước chỉ dưới 10% sản lượng và tập trung ở một số doanh nghiệp FDI, Topal đã sớm xác định phát triển cả 2 mũi nhọn: nội địa và xuất khẩu.

Đầu năm 2021, nhà máy nhôm Topal Nhơn Trạch, Đồng Nai đã khởi công giai đoạn 2 xây dựng mở rộng 11,000m2 nhà xưởng cho dây chuyền Anode hiện đại với công suất 6000 tấn/năm. Công nghệ này cho ra đời các sản phẩm nhôm Topal chất lượng cao mang tiêu chuẩn quốc tế như JIS H8601, JIS H8602,… với 3 dòng chính là Anode phun cát, Anode mờ và phủ ED.

Công nghệ anode là khâu xử lý bề mặt nhôm hiện đại nhất hiện nay, đó là quá trình đưa các chi tiết bằng nhôm vào môi trường điện ly để tạo trên bề mặt sản phẩm một lớp màng oxit nhôm có tính bền vững, bảo vệ cho chi tiết nhôm không bị ô xi hoá bề mặt. Ngoài ra lớp oxit nhôm có độ cứng cao (gần bằng kim cương), có khả năng chống ăn mòn và mài mòn tốt. Bởi vậy, nhôm được anode hóa không có hiện tượng han gỉ trên bề mặt, sáng bóng hơn, đảm bảo tính thẩm mỹ lâu dài cho sản phẩm.

Nhà máy Nhôm Topal là nhà máy nhôm quy mô lớn hàng đầu tại Việt Nam

Nhôm anode là loại vật liệu nhẹ, độ bền màu và bề mặt cao nên có tính ứng dụng rộng rãi, không chỉ trong xây dựng mà còn được dùng trong sản xuất công nghiệp như sản xuất máy bay, ô tô, điện tử, y tế, đồ gia dụng…. Sở hữu dây chuyền anode cho phép Topal tự tin cung ứng các sản phẩm nhôm công nghiệp chất lượng cao cho thị trường quốc tế.

So với các sản phẩm nhôm thanh định hình dùng trong xây dựng, các sản phẩm nhôm công nghiệp đòi hỏi yêu cầu cao hơn trong các khâu mở khuôn, đùn ép, gia công, xử lý bề mặt và chi tiết sản phẩm,… Với khả năng mở khuôn linh hoạt, nhanh chóng cùng hệ thống dây chuyền đùn ép công suất lớn, có thể đùn billet nhôm với kích thước 10-12inch, đội ngũ nghiên cứu phát triển giàu kinh nghiệm, nhôm Topal đáp ứng yêu cầu các sản phẩm nhôm công nghiệp mọi kích thước từ rất lớn cho đến chi tiết linh kiện điện tử nhỏ như khung giá đỡ pin năng lượng mặt trời, ống vaccum tube máy hút bụi, khung viền tivi, tủ lạnh, máng cáp điện, các chi tiết máy điện tử…

Trong những tháng qua, vượt qua những ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhôm Topal đã chính thức có những lô hàng xuất khẩu đầu tiên sang các thị trường lớn và khắt khe như Mỹ, Canada, là lựa chọn của nhiều đối tác lớn như nhà cung cấp linh kiện cho Samsung và một số đối tác khác.

Nhôm Topal được trải qua những công đoạn sản xuất hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế.

Các sản phẩm nhôm Topal cung ứng ra thị trường nội địa hay xuất khẩu đều đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế như: AL6005, AL6063… độ cứng T5, T6. Đây là các hợp kim nhôm có tính bền cao, có khả năng định hình, cứng cáp, khả năng chống mài mòn tốt. Bên cạnh đó là quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng đạt chứng nhận ISO 9001:2015 và Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm, hàng hóa QCVN 16:2019/BXD.

Các kiện hàng nhôm Topal được bao gói sẵn sàng xuất khẩu.

Chỉ sau 3 năm, nhôm Topal của Tập đoàn Austdoor đã phát triển nhanh chóng để đạt được vị thế lớn trong ngành. Sở hữu 02 nhà máy quy mô lớn tại tỉnh Đồng Nai và Hưng Yên với tổng diện tích hơn 250,000m2, với dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại, Topal dần trở thành thương hiệu nhà sản xuất nhôm hàng đầu tại thị trường Việt Nam, cung ứng hàng trăm nghìn tấn nhôm mỗi năm.

Với kinh nghiệm phát triển thị trường trong nước và nền tảng đầu tư ban đầu giúp Topal sẵn sàng bước chân ra thị trường quốc tế, xứng đáng với vị thế Thương hiệu Quốc gia của Việt Nam.